My Time At Portia ปลูกผักทำฟาร์มสไตล์ Sandbox

My Time At Portia เกมที่จะนำพาผู้เล่นนั้นไปยังเกาะแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยเนินเขาที่สุดแสนจะกว้างใหญ่ มองดูสุดลูกหูลูกตา และยังรวมไปถึงเหล่าซากปรักหักพังที่มองดูแล้วดูมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวเกม My Time AtPortia นี้นั้นมีลักษณะเดียวกับ Marvelous Interactive

ที่ซึ่งดูแล้วเหมือนว่าตัวเกมนั้นจะได้รับแรง บันดาลใจนั้นมาจากเกมในลักษณะเดียวกันอย่าง Harvest Moon หรือ Story of Seasons ซึ่งจะมีเรื่องราวการเริ่ม ต้นนั้นเกี่ยวกับครอบครัว และผืนที่ดิน ซึ่งได้มีการมอบเป็นสมบัติที่มีการตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเป็นที่แน่ นอนว่ามันคือโอกาสที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นได้ออกไปตามหาเส้นทางชีวิตแบบใหม่ กับการผจญภัยครั้งใหม่ของผู้เล่น นั้นได้มีการเริ่มต้นขึ้นแล้ว ใน Portia ดินแดนแห่งนี้นั่นเอง 

ซึ่ง Portia นั้นเป็นเมืองที่ดูแล้วมีความสงบ  ดูแล้วมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยสุดๆ แต่ใครจะรู้ละว่าภายใต้ความ สงบที่ดูจะเรียบร้อยนั้นจะแฝงไปด้วยความลี้ลับที่น่าค้นหา ที่ซึ่งไม่ว่าเหล่าสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย พลังของธรรมชาติ

แต่กลับมาซากของร่องรอยอารยธรรมโบราณที่ถูกซ่อนอยู่ในทุกที่ทุกมุมของตัวเกาะนี้นั่นเอง ซึ่งในความเป็นจริงนั้นนั่นก็คือซากโบราณเหล่านี้นั้นก็คือ ซ่กของอารยธรรมแห่งยุคอดีตที่มีการซ่อนของเทคโน โลยี และขุมพลังงานของวิทยาศาสตร์ที่มีความก้าวหน้านั้นอยู่ด้วย แต่ในปัจจุบันนี้นั้นได้มีการกลับไปคืนสู่ยุค แห่งเกษตรกรรมอีกครั้งนั้นเอง ซึ่งตัวเกม My Time AtPortia นี้นั้นถึงแม้ดูแล้วจะมีกลิ่นอายของความลึกลับอยู่ แต่ในส่วนของเนื้อเรื่องของ My Time AtPortia นั้นที่ดูแล้วมีความน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย

ซึ่งเกม My Time AtPortia ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้มีการมอบประสบการณ์ในการเล่นที่ดูงดงามนั้นให้แก่ผู้ เล่นนั้นได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว มันมีการสลับกับงานบ้าน เรื่องไร้สาระ และนำสิ่งของที่ผู้เล่นนั้นด้สร้างไป ช่วยชาวบ้านต่อ ตัวเกมมีกิจกรรมเจ๋งๆ ให้ทำตลอดทั้งเกม หลากหลาย และมากมาย ซากปรักหักพังที่ปรากฎใน ตัวเกมจะไม่ส่งผลอะไรเกี่ยวกับตัวผู้เล่น มันเป็นความสงสัยเล็กๆ

ก่อนที่ผู้เล่นนัน้จะถูกกำหนดเป้าหมายชีวิตต่อ ไป และต่อไปเรื่อยๆ อย่างยาวนาน น่าเสียดายว่ามันไม่มากพอให้ผู้เล่นนั้นได้เกิดความตื่นเต้น หรือประทับใจ และนั่นเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้โลกของ Portia มันไม่ได้มีอะไรปรากฎออกมาให้เห็นได้มากเท่ากับครั้งแรกที่ผู้เล่น นั้นได้มาพบเจอมัน

ข้อมูลจาก : https://www.team17.com/

จัดทำโดย : https://ufagaming.info/