Outriders เกมPCสนุก เสมอต้นเสมอปลาย

Outriders

Outriders เกม pc อีกเกมที่ได้ถูกพูดถึงอยู่บ้าง ในช่วงนี้ เป็นอีกหนึ่งเกมจาก People Can Fly เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง Bulletstorm และ Gears of War โดยในคราวนี้พวกเขาได้กลับมาทำเกมกันอีกครั้ง หลังจารที่พวกเขาได้ห่างหายกันไปอย่างยาวนาน เกมOutriders 

ได้เอาแนวคิดของ Gears of War มาผสมผสานกับเกมแนว Looter Shooter ที่กำลังเป็นที่นิยมในสมัยนี้ ทำให้เกม TPS ได้หลุดออกมาจากปี 2010 เช่นเดียวกับ Gear of War 3 ที่มีระบบคล้ายกับ Gear Progression มีสกิลแบ่งไปตามคลาสอย่าง Destiny พร้อมกับการเล่าเรื่อง Sci-fi เช่นเดียวกับ Mass Effect ทำให้ เกมOutriders นั่นออกมาเป็นเกมใหม่ ที่เหมือนจะดูไม่แปลกใหม่เท่าไหร่นัก

แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเกมก็มีจุดที่สนุกในแบบของตัวเกมเองอยู่แล้ว เราไม่จำเป็นว่าเกมมันมีระบบที่เก่า ตกยุคไปแล้ว หรือในบางเกมไม่ทำกันแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางทีอะไรเดิม ๆ ก็มีข้อดีในตัว ก็อาจจะทำให้เป็นทางเลือกที่โอเคที่สุดก็ได้เช่นกัน

เนื้อเรื่องของOutriders ที่โลกอยู่ในจุดล้มสลาย

Outriders

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 21 โลกได้เข้าสู่หนทางการล้มสลาย จากภัยพิบัติ ทำให้มนุษย์อยู่ร่วมอาศัยกันอีกต่อไปไม่ได้ พวกเขาจึงต้องตัดสินใจว่า จะไปทำการก่อตั้งอาณานิคมใหม่บนดาวที่มีชื่อว่า Enoch โดยดาวดวงนี้มีสภาพคล้ายโลกแทบจะทุกอย่าง จึงทำให้มนุษย์สามารถอาศัยอยู่ได้ หลังจากที่เวลาผ่านไปยาวนานถึง 80 ปี บนเรืออาณานิคม ผู้คนกลุ่มแรกก็ได้ไปเหยียบที่ดาว Enoch ในที่สุด ผู้คนกลุ่มแรกนั้นก็คือเหล่าOutriders ผู้ที่เป็นถึงขั้นทหารชั้นยอด ได้ทำการสำรวจดาวดวงนี้ เพื่อ เตรียมความพร้อมในการก่อตตั้งอาณานิคม

Outriders

แต่ท้ายที่สุดเรื่องก็เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้ตรวจพบความผิดปกติของพายุ Anomaly Storm ที่มาพร้อมกับพลังงานความผิดปกติบางอย่างได้ทำลายสิ่งมีชีวิต และ ฆ่าสมาชิกของกลุ่มนักสำรวจ ทำให้พวกเขาต้องรีบเตือนเจ้าหน้าที่ ที่อยู่บนเรืออาณานิคมว่าห้ามลงจอดเด็ดขาด แต่กลับมีกลุ่มผู้นำไม่ยอมเชื่อฟัง ทำให้มีOutriders ตายจากการต่อสู้ บางคนก็รอด บางคนก็แย่ใกล้ตายกันเลยทีเดียว ทำให้ถูกจับแช่แข็งเพื่อรอการรักษาต่อไป นั่นเอง

Gameplayที่สนุกและลงตัวที่สุด

ส่วนเรื่องของเกมเพลย์ของOutriders ออกมาในแนว TPS RPG Looter Shooter ที่มีความคล้ายกับ Gears of War มาผสมกับ Destiny หากใครได้เคยเล่น Gears of War มาบ้าง ก็จะคุ้นเคยกับระบบ Cover Shooter ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงอุปกรณ์ในแต่ละชนิด ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเล่น Gears of War เลยทีเดียว

แต่ในส่วนของ Gameplay เองOutriders ก็ทำออกมาดีมากๆ มีความสนุก เร้าใจ และมีความท้าทายที่สูง ตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 4 Class ให้ผู้เล่น ได้เลือกในแต่ละ Class รวมไปถึงอาวุธประจำ Class ก็มีความแตกต่างกันด้วย

ผู้เขียน : https://ufagaming.info

ที่มา : https://square-enix-games.com