Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands

               Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  1  ในหน่วย  Ghost  ที่ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งหน้าตาของตัวละครได้ตามใจชอบ  ซึ่งในเกม  Tom  Clancy’s  Ghost ReconWildlands  ผู้เล่นจะได้รับหน้าที่ในการปราบปรามกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของประเทศโบลิเวีย  ที่มีชื่อว่าซานตาบานก้า

               และผู้ที่ควบคุมแกงค์นี้อยู่เบื้องบน  ก็คือชายที่ชื่อว่า  El  Sueno  ทั้งตัวของ  El  Sueno  ก็ยังมีเครือข่ายมากมาย  ที่จะคอยควบคุมเมืองทั้งเมือง  ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ผู้มีอิทธิพลทั้งหลาย  ดารา  บาทหลวง  หรือจะเป็นลุ่มผู้ค้า  หรือกลุ่มผู้ผลิต  ซึ่งจะเป็นเครือข่ายเดียวกันทั้งหมด

               และภารกิจของผู้เล่นคือ  จะต้องไปคอยกับการกับหัวหน้าแกงค์ย่อยทีละคน  และสืบสาวเรื่องราวไปจนถึงหัวหน้าใหญ่  เพื่อที่จะไปจัดการกับ  El  Sueno  นั่นเอง เกมคาสิโนออนไลน์

               ตัวเกมเพลย์  Tom  Clancy’s  Ghost ReconWildlands  นั้น  ผู้เล่นจะได้อยู่ในแผนที่โลกเปิด  แผนที่ทั้งหมดนั้น  จะมีการแบ่งโซนออกเป็นหลายๆ  โซนไว้  ซึ่งแต่ละโซนนั้นก็จะมีบอสอยู่   และหน้าที่ของผู้เล่นคือ  จะต้องเข้าไปในโซนนั้นๆ  เพื่อเข้าไปทำเควสต์  และเข้าไปจัดการกับบอสที่ทำหน้าที่คุมโซนนั้นๆ  อยู่  ซึ่งในการกำจัดบอสแต่ละตัว  ก็จะมีภารกิจอยู่ประมาณ  5-6  ภารกิจ  เพียงแต่ว่าก่อนที่ผู้เล่นจะได้เริ่มภารกิจนั้น  ตัวเกมจะไม่มีภารกิจเสริมมาให้ผู้เล่นทำเลย  และก่อนที่ผู้เล่นจะเข้าไปโจมตีบอสต่างๆ  นั้น  ผู้เล่นจะต้องเข้าไปทำการหาข้อมูลนั้นๆ  ก่อนว่า  บอสแต่ละตัวนั้นกำลังคุมที่โซนไหนอยู่   โดยการค่อยๆ  สืบหาข้อมูลต่างๆ  เมื่อทำลายบอสได้โซนนึงแล้ว  ผู้เล่นก็จะได้รับข้อมูลของบอสโซนต่อๆ  ไปประมาณ  20  ตัว  จนกระทั่งถึงบอสใหญ่นั่นเอง

                และภารกิจที่กล่าวมาข้างต้นยังไม่รวมกับการที่ผู้เล่นจะต้องเข้าไปทำการหาข้อมูลก่อนเริ่มเควสต์อีกด้วย  ซึ่งรวมๆ  แล้วเกมนี้  ก็ถือว่าทำออกมาให้ผู้เล่นได้ทำภารกิจมากมาย  ไม่น่าเบื่อ  แต่ต่อให้แมพจะกว้างมากเพียงไหน  ตัวเกม  Tom  Clancy’s  Ghost ReconWildlands  ก็จะมีระบบยานพาหนะ  หรือว่า  Fast  Travel  มาคอยช่วยเหลือผู้เล่นให้เดินทางได้สะดวกอีกด้วย 

               ยานพาหนะนั้น  ก็จะมีตั้งแต่เฮลิคอปเตอร์  เครื่องบิน  มอเตอร์ไซค์  รถกระบะ  รถเก๋ง  ทั้งหมดนี้จะขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นจะเลือกให้ยานพาหนะแบบไหน  แต่สำหรับผู้เล่นบางท่านนั้น  อาจจะตกใจว่าจะต้องเล่นเกม  ทำภารกิจกว่า  100  เควสต์เลยหรอกว่าจะจบเกม  อยากจะบอกว่าตัวเกมก็จะมีกติกามาให้ผู้เล่นได้เลือก  เช่น  ถ้าผู้เล่นนั้นสามารถจัดการกับบอสหลักได้ถึง  2  คนเมื่อไหร่  ผู้เล่นก็จะสามารถรับเควสต์ในการที่จะเข้าไปจัดการ  El  Sueno  ได้เลยง่ายๆ  เพียงแต่ว่าฉากจบแบบเล่นเต็มเกม  กับฉากจบที่เล่นไม่ครบนั้น  ก็จะมีความแตกต่างกัน  และให้อารมณ์ที่แตกต่างกันอยู่นั่นเอง

ข้อมูลจาก : https://en.wikipedia.org/wiki/Tom_Clancy%27s_Ghost_Recon_Wildlands

จัดทำโดย : https://ufagaming.info/