Yes Your Grace

Yes Your Grace ทางเลือกที่แสนลำบาก ใน กษัตริย์แห่งยุคกลาง

Yes Your Grace เกมที่เป็นเกมแนวการจำลองการเป็นกษัตริย์แห่งยุคกลาง ที่ผู้เล่นนั้นจะต้องค่อยทำหน้าที่ ในการบริหารบ้านเมือง และพร้อมทั้งการรับมือกับเหล่าปัญหาต่างๆ ที่จะเข้ามานั้นเอง ซึ่งเป็นเกมที่จะเป็นบท พิสูจน์กันว่ามันจำมีความลำบากกันมากน้อยเพียงใดในเกมนี้กับเกม Yes,YourGrace 

ซึ่งเนื่อเรื่องภายในเกม Yes,YourGrace นี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องราวภายในอาณาจักรแห่งหนึ่ง กับอาณาจักร ที่มีชื่อว่า Davern ซึ่งเป็นอาณาจักรที่ปกครองโดยกษัตริย์ที่มีพระนามว่า Eryk ซึ่งภายในแต่ละวันนั้น กษัตริย์ Eryk นั้นก็จะมาคอยรับเรื่องร้องเรียนจากเหล่าบรรดาประชาชนภายในราชอาณาจัรของตนเอง ที่จะขอให้เขา นั้นได้ไปช่วยเหลือในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ที่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเหล่ามอนเตอร์ที่มาบุก คอยมาโจมตี หมู่บ้านของพวกเขานั้น หรือแม้แต่กระทั่งารของบต่างๆ นั้นเพื่อที่จะไปสร้างเหล่าโรงเตี้ยม (หรอขอทานก็มีนะ) ภายในเกมนี้ เป็นต้น แต่ภายในเกม Yes,YourGrace นี้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่การช่วยเหลือแต่เหล่าประชาชนแต่ เพียงเท่านั้นนะ ซึ่งกษัตริย์ Eryk นั้นจะมีหน้าที่ในการดูแลเรื่องภายในครอบครัวของตัวเองนั้นไปพร้อมๆ กัน อีกด้วยนะ อีกทั้งยังต้องมาค่อยจัดการ จัดสรรเหล่าขุนนางภายในาอณาจักรแห่งนี้อีกด้วย อาจจะดูเหมือนๆ กับ ซีรี่ส์ หรือหนังในช่วงยุคกลางที่ดูธรรมดาๆ เรื่องหนึ่ง อาจจะไม่ค่อยมีอะไรพิเศษมากนัก ถึงแม้ว่าเนื้อหาภายใน เกมนั้นอาจจะดูธรรมดาๆ ไปสักเล็กน้อยก็ตาม แต่เนื้อเรื่องภายในเกมนั้นค่อนข้างที่จะมีความยาวอยู่พอสมควร อยู่ที่ราวๆ 5-7 ชั่วโมงได้เลยนะ ถือได้ว่าเล่นกันจนตาแฉะ กันไปเลยทีเดียวกับเกม Yes,YourGrace นี้นั้น และที่ สำคัญในเกม Yes,YourGrace นี้นั้นทางผู้เล่นนั้นก็ควรที่จะมีทักษะในการใช้ภาษากันอยูพอสมควรเพื่อที่จะได้ เข้าใจถึงเนื้อหาภายในเกม และในการที่จะเข้าใจในเรื่องของการร้องเรียนนั้นได้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง ซึ่งเกมนี้ Yes,YourGrace นี้นั้นถือได้ว่าเป็นเกมที่เหมาะกับการที่จะฝึกภาษาก็ได้อยู่นะ อีกทั้งตลอดทั้งเรื่องภายในเกมนั้นก็ไม่ ได้มีความน่าเบื่อแต่อย่างใด เพราะในระหว่างที่ผู้เล่นนั้นกำลังดำเนินเรื่องอยู่นั้นก็จะมีเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ที่ สำคัญนั้นคอยที่จะสอดแทรกเข้ามาเป็นระยะๆ อยู่ตลอดทั้งเกมนั้นเอง มันจึงทำให้เกม Yes,YourGrace นี้นั้นดู ไม่น่าเบื่อ และยังคอยทำให้รู้สึกตื่นเต้นนั้นอยู่ตลอดเวลากันนั้นเอง 

และในส่วนของบรรยากาศภายในเกมนั้นก็ถือว่ามีการทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเงียบๆ ไปสักหน่อยก็ตาม แต่เพราะด้วยเหล่าตัวละครที่โผล่กันเข้ามาในพระราชวัง ที่นอกเหนือจากเหล่าประชาชนนั้น ที่เข้ามาร้องเรียนแล้ว ก็จะมีเพียงแค่บุคคลในครอบครัว กับเหล่านายทหาร ขุนนาง เพียงแค่ไม่กี่คนเพียงเท่านั้น ซึ่งภาพในเกมนั้นภายในเกมนั้นใช้เป็นแบบพิกเซลอาร์ต ที่มาพร้อมกับดนตรีที่ฟังแล้วก็รู้สึกเพลินๆ ดี ซึ่งมันเข้า กันกับในธีมของยุคกลางได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทำให้รู้สึกว่าไม่น่าเบื่อสักเท่าไหร่ 

Yes,YourGrace นี้นั้นถือเป็นเกมแนวการจำลองเหตุการณ์ และการบริหารจัดการเหล่าบรรดาทรัพยากรที่มีเนื้อ เรื่องที่ค่อนข้างที่จะเข้มข้น ชวนให้น่าติดตาม และยังมีบทสรุปในตอนท้ายของเรื่องนั้นได้แบบหลายทาง ด้วยความที่เกม Yes,YourGrace นี้นั้นมีเนื้อเรื่องที่ยาวมาก และต้องอ่านเยอะอยู่พอสมควร ซึ่งมันจะไม่เหมาะ กับผู้เล่นที่ไม่ใช่สายที่เสพเนื้อเรื่องนั้นเอง อีกทั้งแนวเกมที่มีความซ้ำๆ ของเกมนั้นในตลอดทั้งเรื่อง มันจึงทำให้ เกม Yes,YourGrace นี้นั้นดูไม่ค่อยมีอะไรมากมาย ซึ่งเกม Yes,YourGrace นี้นั้นอาจจะเหมาะกับผู้เล่นที่ชื่น ชอบในการเสพเนื้อเรื่องของเมนั้นมากกว่า 

ข้อมูลจาก : https://nomorerobots.io/

จัดทำโดย : https://ufagaming.info/